Sinh viên phát triển toàn diện khi học tập và làm việc tại Nhật

24/01/2022 18:52

Những năm gần đây, Việt Nam đã hợp tác với Nhật Bản nhằm đưa những điều dưỡng đa khoa từ Việt Nam sang Nhật để làm việc. Là đất nước có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, Nhật Bản được xem là một trong những quốc gia hiện khan hiếm trầm trọng điều Dưỡng viên.

Để trở thành một điều dưỡng viên làm việc tại Nhật thì ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng tay nghề cao, bạn còn cần phải có sự tập trung, linh hoạt và tinh thần trách nhiệm cao để chăm sóc, theo dõi tình trạng người già, người bệnh. Đồng thời, khác với những nghề lao động phổ thông, việc thường xuyên tiếp xúc với người bệnh, người già đòi hỏi điều dưỡng phải có trình độ năng lực tiếng Nhật nhất định để giao tiếp và thích ứng nhanh trong công việc. Không chỉ vậy, quy tắc làm việc của người Nhật rất nghiêm túc, đúng giờ và chuyên nghiệp nên cũng sẽ có những yêu cầu , đòi hỏi khắt khe hơn.

y2-1643024975.jpg

Hoạt động của điều dưỡng viên tại Nhật bản:

Nói về điều kiện sống thì không đâu tốt bằng nước Nhật. Là nước phát triển bậc nhất trên thế giới, nhiều thứ ở đây đi trước Việt Nam rất nhiều. Có rất nhiều công trình hiện đại phục vụ người dân. Điều kiện sống và học tập ở Nhật Bản cũng rất đầy đủ. Đa phần các thực tập sinh đều cảm thấy hài lòng, vì ở đây, họ được hỗ trợ đầy đủ từ những gì cơ bản nhất, được tiếp cận với nguồn tài liệu phong phú, cập nhật và với những công cụ mới nhất phục vụ cho hoạt động nghiên cứu khoa học. Nơi đây, kiến thức và các giá trị học thuật thực sự được tôn trọng. Các giáo sư hướng dẫn cũng rất gần gũi và luôn sẵn sàng trao đổi các vấn đề về chuyên môn cũng như cuộc sống với thực tập sinh. Ngoài ra, môi trường sống ở Nhật Bản cũng đã giúp họ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm những điều mới lạ đầy thú vị. 

Chương trình đào tạo điều dưỡng thực tập tại Nhật Bản:

y1-1643024976.jpg

Được sự thông qua của Thượng viện Nhật Bản, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép Trường Trung Cấp Y Khoa Việt Nam tuyển sinh và đào tạo điều dưỡng thực tập tại Nhật Bản với lộ trình học tập như sau:

- Năm thứ nhất: Đào tạo khép kín theo mô hình quân đội duy nhất tại Việt Nam, giúp sinh viên có kiến thức, trình độ Nhật ngữ phù hợp với mô hình y tế chuyên nghiệp của Nhật Bản.

- Từ năm thứ 2: Sinh viên sẽ đi thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khoẻ tại Nhật Bản có thu nhập cao

- Sau khi về nước: Được nhận Chứng nhận thực tập điều dưỡng cấp 1 Nhật Bản, nhận bằng Trung cấp chính quy chuyên ngành điều dưỡng, được hỗ trợ bố trí công việc phù hợp với mức thu nhập cao.

Trường trung cấp Y khoa Việt Nam với sứ mệnh đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam trở thành những công dân toàn cầu, những người điều dưỡng chuyên nghiệp có chuyên môn cao,… sẵn sàng với những thách thức trong quá trình hội nhập quốc tế. Xác định phương châm đào tạo lấy học viên là trọng tâm, là ưu tiên số 1 và là mối quan tâm lớn nhất của nhà trường. Xây dựng môi trường “thực học – thực làm”; ứng dụng công nghệ cao; mô hình giáo dục học thuật giúp học viên có nhiều trải nghiệm. Sau khi hoàn tất chương trình học viên có thể tự tin về kỹ năng và chuyên môn của mình, tự tin để điều hành và đón nhận những cơ hội nghề nghiệp mới của mình.

 

Bạn đang đọc bài viết "Sinh viên phát triển toàn diện khi học tập và làm việc tại Nhật" tại chuyên mục Tin tức. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0985105755